Tin tức du lịch

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đẩy mạnh phát triển du lịch tàu biển

Mar 26, 2024
Những năm gần đây, du lịch tàu biển phát triển nhanh chóng và tạo ra nguồn thu khổng lồ, trở thành “cực tăng trưởng” của ngành du lịch ở nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Đối với tỉnh Thừa Thiên-Huế, du lịch tàu biển đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tăng lượng khách du lịch quốc tế, quảng bá sản phẩm, thương hiệu du lịch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đẩy mạnh phát triển du lịch tàu biển


Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Du thuyền Royal Caribbean của Malta về việc thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Chính phủ Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như các sở, ngành, địa phương liên quan đã rất quan tâm đến việc thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển và thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu hút thêm du khách đến Thừa Thiên-Huế và cả Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều du khách quốc tế hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị Royal Caribbean Cruises đưa Cảng Truy Vân vào danh sách các điểm đến được chỉ định của công ty trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng thời, tư vấn, hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế trong việc lồng ghép du lịch tàu biển với cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa và ẩm thực độc đáo của địa phương.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm tăng cường hợp tác với các công ty du lịch tàu biển, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển và thu hút nhiều khách du lịch đến Huế. UBND tỉnh cũng đã xây dựng cơ chế hợp tác với Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương để hình thành chuỗi tuyến du lịch nhằm quảng bá sản phẩm du lịch địa phương ở Huế và cả miền Trung tới du khách du lịch biển.

Bà Wendy Yamazaki, đại diện Royal Caribbean Cruises tại Malta, tiết lộ tiềm năng phát triển du lịch tàu biển ở châu Á là rất lớn. Tại Đông Nam Á, Việt Nam cùng với Thái Lan và Singapore là một trong ba quốc gia thu hút nhiều khách du lịch tàu biển quốc tế nhất. Trong khi đó, Việt Nam, đặc biệt là miền Trung Việt Nam, được coi là điểm dừng chân chiến lược và phổ biến của Royal Caribbean Cruises trong các chuyến du ngoạn dọc bờ biển Thái Bình Dương.

Bà Yamazaki Shiyin cho biết, Royal Caribbean Cruises mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế và thúc đẩy xây dựng các sản phẩm du lịch biển hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa để thu hút du khách đến tham quan cố đô Huế. Caribbean Cruises sẽ tiếp tục coi Huế là điểm đến được công ty chỉ định và hợp tác với tỉnh Thừa Thiên-Huế để thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, số lượng tàu ghé cảng Chân Vân sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024 so với năm 2023. Đồng thời, lượng khách du lịch quốc tế mà tỉnh Thừa Thiên-Huế đón sẽ tăng đáng kể. Tỉnh sẽ phát triển thêm các tuyến du lịch để đáp ứng yêu cầu của du khách, qua đó tăng thời gian lưu trú của du khách. (qua)