Tin tức vận tải

Xác định 11 đội vào vòng 1/8 Euro 2024

Jun 26, 2024 IDOPRESS
Ngày thi áp chót vòng bảng Euro 2024 xác định thêm ba đội đi tiếp gồm Áo, Đan Mạch và Slovenia, trong khi Croatia bị loại.

Tổng cộng,đã có 11 đại diện vào vòng 1/8,với năm đội đầu bảng (Đức,Tây Ban Nha,Anh,Áo,Bồ Đào Nha),bốn đội nhì (Thụy Sĩ,Italy,Đan Mạch,Pháp) và hai đội ba (Slovenia,Hà Lan).

Năm suất còn lại sẽ được xác định qua loạt trận cuối bảng E và F tối nay 26/6.

Cầu thủ Solenvia mừng sau trận hòa Anh 0-0 trên sân Cologne,Đức,lượt cuối bảng C Euro tối 25/6/2024. Ảnh: Reuters

Trước khi trận đấu hôm qua,Áo vẫn còn 0,02% khả năng bị loại,nhưng bất ngờ thắng Hà Lan 3-2 để lên đầu bảng D. Trong khi đó,Đan Mạch hòa Serbia,còn Slovenia chia điểm với Anh cùng tỷ số 0-0,để dắt tay nhau đi tiếp. Slovenia đứng thứ ba bảng C,hiệu số 0 với ba trận toàn hòa,đảm bảo trên hai đội đứng thứ ba ở bảng khác là Hungary và Croatia.

Đan Mạch và Slovenia bằng điểm,hiệu số bàn thắng bại,số bàn thắng,nhưng thầy trò Kasper Hjulmand đứng trên do điểm kỷ luật tốt hơn.

Đây là lần đầu Slovenia vượt qua vòng bảng một giải đấu lớn,còn Đan Mạch lần đầu qua vòng bảng Euro hai kỳ liên tiếp. Áo cũng lần đầu đứng nhất bảng tại Euro,trở thành đội gây bất ngờ nhất từ đầu giải. Đối thủ của Slovenia và Áo ở vòng 1/8 chưa được xác định,còn Đan Mạch sẽ gặp Đức ở Dortmund ngày 29/6. Cùng ngày đó,Thụy Sĩ chơi trận đầu vòng loại trực tiếp gặp Italy. Đây là hai trận đấu đầu tiên được xác định ở vòng 1/8.

Chỉ có bảng E chưa xác định đội nào đi tiếp,khi cả bốn đại diện đều đang có ba điểm. Romania,Bỉ,Slovakia và Ukraine đều có cơ hội đi tiếp,trong đó ba đội đầu tiên chỉ cần hòa để vào vòng 1/8. Ukraine nếu hòa Bỉ cũng có thể vào vòng tiếp theo,với điều kiện trận còn lại phân thắng bại.

Ở bảng F,Czech,Thổ Nhĩ Kì và Gruzia cũng đều còn cơ hội đi tiếp,trong khi Hungary ở bảng A đang chờ lách qua khe cửa hẹp,trong nhóm đứng thứ ba.

Theo siêu máy Opta,năm suất còn lại ở vòng 1/8 sẽ thuộc về Thổ Nhĩ Kì,Romania và Slovakia và Hungary,khi các đội này có trên 60% khả năng đi tiếp. Cơ hội của Ukraine nhỏ hơn,chỉ là 45%,sau đó đến Czech 37% và Gruzia 15%.

Hoàng An