Tin tức vận tải

Quảng Ninh không cho du khách đi thuyền tham quan xem Carnival Hạ Long 2024

Apr 29, 2024
Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh ngày 24/4 có văn bản gửi TP Hạ Long, yêu cầu thành phố không cho tàu du lịch tham gia biểu diễn trên biển chở khách du lịch xem Carnival Hạ Long 2024 trên biển để đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền .

Bức tranh đã đính kèm.
Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh, ngày 21/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành “Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long trong mùa hè”. tàu phải quay trở lại cảng và du khách phải rời bến muộn nhất là 19h, tàu ngủ tập thể nghỉ đêm trên vịnh phải vào cảng.

Hiện nay chưa có tour đêm phục vụ du khách (trừ nhà hàng thuyền). Ngoài ra, có một lượng lớn tàu du lịch phục vụ Lễ hội Hạ Long 2024, trên tàu cũng có lượng lớn khách du lịch. Tuy nhiên, vùng biển nơi tàu du lịch hoạt động và neo đậu là vùng nước tự nhiên. chủ yếu hoạt động vào ban đêm, có thể xảy ra thời tiết cực đoan, bất thường, khó đảm bảo an toàn cho du khách trên tàu.

Mặt khác, tàu du lịch đưa du khách đi xem Carnival Hạ Long 2024 trên biển sẽ hoạt động từ 18h đến 23h hoặc 24h. Du khách trên tàu sẽ được dùng bữa, đồ uống hoặc bia và khi bắn pháo hoa. chương trình được tổ chức, khách du lịch sẽ lên tàu Khi xem trình diễn pháo hoa từ ban công của tàu du lịch, người dân tập trung tại một điểm có thể khiến tàu du lịch bị nghiêng, không an toàn. Vì những lý do này, Sở Giao thông vận tải kiến ​​nghị UBND TP Hạ Long không cho phép khách du lịch đi trên các tàu du lịch tham gia Lễ hội hóa trang Hạ Long 2024. Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị TP Hạ Long có biện pháp quản lý chặt chẽ người và tàu thuyền.

Điểm nổi bật của Lễ hội hóa trang Hạ Long 2024 tại tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam là các buổi biểu diễn nghệ thuật trực tiếp và lễ hội biển lần đầu tiên. Lễ hội sẽ được tổ chức vào tối 28/4 tại Công viên Đại Dương, đường Võ Nguyên Giáp, Bãi Chài Fong, TP Hạ Long và các địa điểm khác. Tuy nhiên, do không gian biểu diễn trên biển và trên bãi biển có hạn nên ban tổ chức hạn chế số lượng khán giả có thể xem trực tiếp. (qua)