Tin tức vận tải

Chính phủ Việt Nam đã có quy định cụ thể về việc xe cơ giới nước ngoài vào nước này.

Mar 11, 2024
Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị định số 30 (30/2024/NĐ-CP) về quản lý xe cơ giới đăng ký nước ngoài và do người nước ngoài lái vào du lịch tại Việt Nam.

Ảnh đính kèm từ Thông tấn xã Việt Nam

 

Hà Nội (VNA) – Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị định số 30 (30/2024/NĐ-CP) về quản lý xe cơ giới đăng ký ở nước ngoài và do người nước ngoài lái vào du lịch tại Việt Nam.

Nghị định quy định rõ điều kiện đối với người điều khiển phương tiện cơ giới nước ngoài vào Việt Nam, bao gồm: Khách du lịch nước ngoài mang xe cơ giới nước ngoài vào Việt Nam và tham gia vận tải Việt Nam phải làm thủ tục chấp thuận của Cục Kinh doanh Dịch vụ Lữ hành quốc tế Việt Nam và có văn bản cho phép của cơ quan quản lý. Bộ Công an.

Xe cơ giới nước ngoài tham gia giao thông Việt Nam phải là phương tiện cơ giới đường bộ quy định tại Điều 3 Khoản 1 Nghị định, có giấy đăng ký xe và biển số do cơ quan có thẩm quyền của nước nơi đăng ký xe cấp và còn giá trị sử dụng; có giấy đăng ký xe và biển số xe do cơ quan có thẩm quyền của nước nơi xe đăng ký cấp, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường hoặc giấy tờ tương đương (đối với xe ô tô).

Đối với xe cơ giới nước ngoài tay lái bên phải (ghế lái bên phải) phải nộp công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan đại diện tổ chức quốc tế liên chính phủ tại Việt Nam gửi Bộ Công an và giải trình. lý do tham gia giao thông của người Việt. . Ngoài ra, phương tiện nhập cảnh vào Việt Nam phải làm các thủ tục liên quan theo quy định hải quan tại cửa khẩu xuất nhập cảnh.

Thời gian tối đa một phương tiện được phép tham gia giao thông ở Việt Nam không quá 45 ngày. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể ở lại Việt Nam không quá 10 ngày theo quy định.

Người điều khiển phương tiện cơ giới nước ngoài tham gia giao thông tại Việt Nam phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực còn giá trị và giấy tờ cư trú tại Việt Nam (trừ trường hợp được miễn thị thực); trường hợp người nước ngoài đơn phương vào nước không cần thị thực thì cấp hộ chiếu. có giá trị không dưới 6 tháng.Người nước ngoài sử dụng thị thực điện tử phải nhập cảnh tại cảng quốc tế do Chính phủ chỉ định, có giấy phép lái xe do nước ngoài cấp phù hợp với loại phương tiện và còn thời hạn sử dụng và phải đi làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định của “Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam”.

Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2024. (qua)