Tin tức du lịch

Hoa lê đỏ nở khắp núi non đồng bằng là một cảnh đẹp say lòng người.

Mar 26, 2024
Đầu tháng 3 hàng năm là mùa hoa lê nở rộ. Vào thời điểm này, vườn lê Hồng Thái ở huyện Nahang, tỉnh Tuyên Quang, Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết của hoa lê.

Hoa lê Thái đỏ trải dài khắp miền núi và đồng bằng. (Nguồn ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)


Thị trấn Hồng Thái là thị trấn có độ cao lớn nhất tỉnh Tuyên Quang, được bao bọc bởi núi rừng trùng điệp. Ngày nay, những cây lê cổ thụ mọc trên sườn đồi, nở đầy hoa trắng, đẹp đến mộng mơ khiến người ta hoa mắt, choáng váng trong lòng.

Thị trấn Hồng Đài có khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm, có núi non và ruộng bậc thang vàng bất tận. Nơi đây không chỉ được du khách thập phương yêu thích bởi nét văn hóa dân tộc thiểu số mà còn có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều loài hoa dại, trong đó không thể bỏ qua hoa lê.

Mùa xuân là mùa đẹp nhất khi hoa Ly nở rộ. Những bông hoa lê nở rộ tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và thơ mộng. Mùa hoa lê ở thị trấn Hồng Đài kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Vào mùa xuân ấm áp, những cành lê đâm chồi non xanh mới, hoa nở trắng xóa nhuộm trắng cả núi rừng.

Khi bước vào vườn lê ở thị trấn Hồng Đài, mọi người luôn có cảm giác không muốn rời đi. Mùa hoa lê cũng là mùa yêu thích của những người yêu thích phong cảnh núi non. Đắm mình trong rừng lê rộng lớn, trong lành và thuần khiết, mặc trang phục dân tộc và trải nghiệm cảnh đẹp cùng gia đình, bạn bè chắc chắn sẽ trở thành trải nghiệm khó quên đối với du khách.

Hiện chính quyền địa phương đang khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng cây lê và bảo vệ ruộng bậc thang để thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá cảnh sắc mùa xuân của thị trấn Hồng Đài và tìm hiểu những nét văn hóa đậm đà của các dân tộc Đại, Nông, Dao và Mông Cổ.

Nếu có dịp ghé thăm thị trấn Hồng Tài, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, bạn không thể quên nụ cười tươi trẻ của các cô gái Đại Yi, Yao dưới tán cây lê trắng. Những bông hoa lê thuần khiết và thanh nhã tượng trưng cho sự giản dị và tốt bụng của người dân địa phương. Có thể nói, hoa lê nở khắp núi rừng cùng những bộ trang phục sặc sỡ của các dân tộc thiểu số đã tạo nên một khung cảnh say lòng người.