Gặp gỡ tin tức

Quảng Nam yêu cầu giải phóng mặt bằng nhanh khu nghỉ dưỡng 4 tỷ USD

Jun 25, 2024 IDOPRESS
Quảng Nam vừa yêu cầu khẩn trương giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cho dự án khu nghỉ dưỡng Hoiana.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND các huyện Thăng Bình,Duy Xuyên cùng các xã,đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng,thẩm định,trình phê duyệt giá đất bồi thường,giá đất tái định cư,thu hồi đất,cũng như đẩy nhanh đầu tư khu tái định cư cho các hộ thuộc diện giải tỏa cho dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (tên thương mại Hoiana).

Trường hợp phát sinh vướng mắc,tỉnh yêu cầu các đơn vị kịp thời báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hướng dẫn giải quyết. Đồng thời,chủ đầu tư dự án - Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An làm việc với UBND huyện Thăng,Bình Duy Xuyên,Sở Tài nguyên và Môi trường để cung cấp các hồ sơ liên quan và hướng dẫn giải quyết kiến nghị.

Dự án khu nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu tư hơn 81.000 tỷ đồng,tương đương khoảng 4 tỷ USD. Tính đến cuối quý III/2023,dự án này đã giải ngân vốn được khoảng 30.800 tỷ đồng (1,3 tỷ USD). Trong đó,vốn góp từ nhà đầu tư khoảng 274 triệu USD. Phần còn lại được huy động từ các ngân hàng,tổ chức khác.

Dự án nghỉ dưỡng này gồm nhiều hạng mục như khu kinh doanh trò chơi có thưởng,kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng phức hợp,sân golf,vui chơi giải trí cao cấp. Tiến độ dự án được chia thành 7 giai đoạn,dự kiến hoàn thành vào năm 2029. Đến nay,Hoiana đã hoàn thành được một phần dự án như khu khách sạn,casino và đưa vào vận hành.

Hồi tháng 3,Quảng Nam đã duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 cho dự án này. Theo đó,tại vị trí điều chỉ số 1,đất nhà ở thấp tầng sẽ được chuyển sang đất thương mại dịch vụ với diện tích gần 12 ha,mật độ xây dựng giảm từ 40% còn 18%. Tại vị trí số 2 cũng tương tự khi đất nhà ở thấp tầng được chuyển thành đất thương mại dịch vụ với hơn 13 ha,mật độ xây dựng giảm từ 40% xuống 25%.

Anh Tú