Gặp gỡ tin tức

Năm Du lịch Quốc gia 2024: Khai thác tối đa tiềm năng du lịch huyện Đô Thọ, tỉnh Điện Biên

Apr 29, 2024
Đô Zo là một huyện miền núi cao của tỉnh Điện Biên. Huyện chủ yếu là đồi núi, giao thông đi lại rất khó khăn. Nhưng vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu độc đáo, trong lành, mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên đẹp và ngoạn mục. Du lịch Duozuo được ví như cô gái miền núi đang ngủ trên mây giữa trời Tây Bắc.

Huyện Duozuo là nơi sinh sống của bảy dân tộc khác nhau và nền văn hóa dân tộc rất phong phú và đa dạng.
Đô Zo là một huyện miền núi cao của tỉnh Điện Biên. Huyện chủ yếu là đồi núi, giao thông đi lại rất khó khăn. Nhưng vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu độc đáo, trong lành, mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên đẹp và ngoạn mục. Du lịch Duozuo được ví như cô gái miền núi đang ngủ trên mây giữa trời Tây Bắc.

Theo đánh giá của Sở Du lịch tỉnh Điện Biên, huyện Đồ Tso là địa bàn có tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển du lịch tỉnh Điện Biên. Các điểm tham quan nổi tiếng trên địa bàn huyện gồm: Rừng thông thị trấn Trung thu, Núi Tuyết. Rừng Trà, Rừng Tà Si Láng; Trên địa bàn huyện có nhiều hang động đẹp, ngoạn mục, trong đó có 4 hang động cấp quốc gia rất phù hợp để phát triển du lịch mạo hiểm. Dozo còn có hệ thống sân thượng vô cùng độc đáo và đẹp mắt ở vùng Tây Bắc.

Huyện Đô Zo còn có hồ Thác Giang, được mệnh danh là hình ảnh thu nhỏ của Vịnh Hạ Long ở phía Tây Bắc. Phong cảnh nơi đây đẹp như tranh vẽ và hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Huyện Duozuo là nơi sinh sống của bảy nhóm dân tộc khác nhau, với nền văn hóa dân tộc rất phong phú và đa dạng. Quận cũng có một số di sản văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo, đồng thời một số thị trấn cũng lưu giữ những khu chợ truyền thống đặc sắc của địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Việt Nam (Vetourist) tại TP.HCM, cho rằng huyện Đồ Zho được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, giàu vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí, sự kết hợp của những đặc điểm đó giống như một sức mạnh. kêu gọi du khách tiếp tục khám phá.

Theo UBND huyện Dozo, việc phát triển du lịch của huyện còn gặp một số khó khăn như giao thông bất tiện, thiếu sự đầu tư thống nhất, chuyên nghiệp vào các điểm du lịch, sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ còn thiếu, đơn điệu, khó kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch. Ngoài ra, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa, nghề thủ công của các dân tộc thiểu số vẫn chưa được khám phá đầy đủ.

Ông Đặng Fenfeng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin huyện Duozuo, cho biết năm 2023, huyện sẽ đón hơn 22.000 khách du lịch. Trong 3 tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch vượt 10.000 lượt, doanh thu du lịch tiếp tục tăng. Đây là tiền đề quan trọng để huyện Đăk Tso đạt được thành tích đột phá trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024.

Theo Quy hoạch phát triển du lịch năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt, huyện Đỗ Daw cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn khu du lịch quốc gia, đồng thời phát triển hạ tầng du lịch và các sản phẩm du lịch độc đáo, phấn đấu đón 4 khách du lịch. vào năm 2030 triệu người, trong đó khoảng 10% là khách du lịch quốc tế.

Ông Wu Wenyuan, Bí thư Huyện ủy Dozo, cho biết, quận nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch chuyên nghiệp, chất lượng cao, hiệu quả và bền vững, gắn phát triển du lịch với bảo vệ sinh thái và môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc. Đồng thời, chúng tôi cố gắng tạo ra một môi trường tốt, thu hút đầu tư vào ngành du lịch và phát huy tối đa vai trò của các dự án và kế hoạch phát triển du lịch Dozo. (qua)