Gặp gỡ tin tức

Đề xuất tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam với các hãng lữ hành Pháp

Mar 13, 2024
Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Pháp, ngày 16/11, Hội thảo chuyên đề “Tiềm năng và cơ hội du lịch Việt Nam” đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris, thủ đô của Pháp, thu hút sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Việt Nam. và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Quen Thanh, Giám đốc Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cùng đại diện nhiều hãng du lịch Pháp cùng tham dự. Sự kiện cung cấp cho các cơ quan du lịch Pháp những thông tin về du lịch Việt Nam và tăng cường hợp tác du lịch giữa hai nước.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng phát biểu.

Ông Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh tại Hội thảo, Việt Nam phát triển tiềm năng tự nhiên và sản phẩm du lịch đặc sắc theo hướng phát triển du lịch bền vững, nhiều điểm đến, sản phẩm du lịch tại Việt Nam đã được các trang tư vấn, đánh giá du lịch nổi tiếng như World Travel Awards, World Travel Awards, TripAdvisor, Telegraph hay Hoa Kỳ. Các tổ chức truyền thông lớn như Cable News Network (CNN) và British Broadcasting Corporation News (BBC) nằm trong số những tổ chức truyền thông tốt nhất trên thế giới.

Ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết, hiện Việt Nam và Pháp đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác và đạt được một số thỏa thuận phục vụ trao đổi du lịch. Nhiều hãng hàng không của hai nước đã mở đường bay thẳng giữa hai nước. Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại Pháp. Chính phủ Việt Nam thực hiện chính sách miễn thị thực cho công dân Pháp từ năm 2015. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2023, thời gian tạm trú đối với khách du lịch Pháp đã được kéo dài lên 45 ngày. Đường bay thẳng thuận tiện, thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản, điểm đến và sản phẩm du lịch hấp dẫn, người dân hiếu khách là những điều kiện lý tưởng để thúc đẩy phát triển du lịch ở cả hai nước.

Ông Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, Hội thảo lần này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Pháp trao đổi thông tin, thúc đẩy hợp tác du lịch, góp phần tích cực làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp và thúc đẩy giao lưu du lịch giữa hai nước.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam bày tỏ mong muốn nhân Hội nghị chuyên đề này để giới thiệu về phong tục, tiềm năng, lợi thế của Việt Nam, các sản phẩm du lịch và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam nhằm thúc đẩy phục hồi ngành du lịch tới các đối tác Pháp. , các công ty du lịch và những người bạn Pháp.

Đại diện các hãng lữ hành tham dự cuộc gặp mong muốn tăng lượng khách Pháp đến Việt Nam du lịch, đồng thời đưa ra những đề xuất nhằm thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Đại sứ Đinh Quen Thắng cùng lãnh đạo, đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tham dự lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Chi nhánh Pháp của Công ty Cổ phần Tiếp thị và Du lịch Vận tải Việt Nam với Vietnam Airlines và Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pháp Trung tâm Văn hóa Việt Nam và Hiệp hội Quảng bá Văn hóa và Du lịch Việt Nam và Pháp và Châu Âu tổ chức buổi lễ.

Nhân dịp này, Cục Triển lãm Nhiếp ảnh Nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp Việt phối hợp tổ chức triển lãm “Sắc màu văn hóa Việt Nam” nhằm giới thiệu văn hóa, đời sống và văn hóa Việt Nam. phong tục. (qua)