Gặp gỡ tin tức

Năm 2024, TP.HCM sẽ tăng cường nỗ lực xúc tiến du lịch, nhấn nút tăng tốc cho ngành du lịch phát triển.

Mar 13, 2024
Đầu năm 2024, ngành du lịch TP.HCM đón nhận nhiều tín hiệu khả quan, lượng khách du lịch quốc tế tăng mạnh, trong dịp nghỉ Tết, đông đảo du khách quốc tế đã chọn TP.HCM là địa điểm lý tưởng cho đêm giao thừa.

Du khách quốc tế tham quan các điểm tham quan của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thống kê, lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM đón ngày càng tăng cao. Để đạt được mục tiêu đón 6 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2024, Sở Du lịch TP.HCM sẽ triển khai mạnh mẽ các hoạt động xúc tiến du lịch nước ngoài, tập trung vào các thị trường nguồn trọng điểm.

Thống kê của Sở Du lịch TP.HCM cho thấy, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, TP.HCM đón 75.000 lượt khách du lịch quốc tế, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sở Du lịch TP.HCM đặt mục tiêu đón 6 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2024.

Công ty du lịch thành phố tin rằng Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Châu Âu, Ấn Độ và Trung Đông sẽ trở thành thị trường nguồn trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2024. Các công ty du lịch trong nước cũng đã chuẩn bị đầy đủ để chào đón lượng lớn du khách quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch TP.HCM và Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Để đạt được mục tiêu đón 6 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2024, Công ty Du lịch TP.HCM sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm nhằm làm phong phú hơn nữa sản phẩm du lịch. Ngoài việc triển khai hợp tác thiết thực với các công ty du lịch tại các thị trường nguồn tiềm năng, các công ty du lịch TP.HCM còn hợp tác với các đối tác tại các thị trường nguồn trọng điểm để quảng bá hình ảnh du lịch TP.HCM và cả Việt Nam.

Năm 2024, ngành du lịch TP.HCM sẽ nhấn “nút tăng tốc” để phát triển, Sở Du lịch TP rõ ràng đã nâng cao chiều sâu, tính chuyên nghiệp trong hoạt động xúc tiến du lịch nước ngoài. Năm nay, thành phố sẽ triển khai 6 hoạt động xúc tiến du lịch nước ngoài, tập trung vào các thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ, Anh, Đức, Singapore, Australia, đồng thời hỗ trợ các công ty du lịch của thành phố tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài. (qua)