Gặp gỡ tin tức

Du lịch xanh – điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa Thành phố Cần Thơ của Việt Nam và Thành phố Wernigerode của Đức

Mar 11, 2024
Ngày 8/3, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã gặp Tobias Kascha, thị trưởng thành phố Wernigerode, Đức và phái đoàn của ông. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch xanh, bền vững và các lĩnh vực khác.

Cảnh gặp gỡ. Ảnh từ Thông tấn xã Việt Nam

 

TP Cần Thơ (VNA) - Ngày 8/3, lãnh đạo TP Cần Thơ đã tiếp ông Tobias Kascha, Thị trưởng Wernigerode, Đức cùng phái đoàn. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch xanh, bền vững và các lĩnh vực khác.

Ông Yang Tan Hien, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết, diện tích đất nông nghiệp của TP Cần Thơ chiếm tới 80%, ngành du lịch - dịch vụ và phát triển nông nghiệp có lợi thế rất lớn.

Thống kê cho thấy, năm 2023, TP Cần Thơ sẽ đón khoảng 6 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch sẽ vượt 5,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 1,58 tỷ RMB). Thành phố đang khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế hiện có để phát triển mạnh mẽ hơn trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển đặc biệt (thí điểm) của Thành phố Cần Thơ.

Vì vậy, Thành phố Cần Thơ và Thành phố Wernigerode có tiềm năng lớn để tăng cường hợp tác nông nghiệp, phù hợp với định hướng phát triển ngành du lịch dịch vụ của Thành phố Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ sẽ mở đường cho thành phố Wernigerode và cả các công ty Đức đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Tobias Kascha mong muốn TP Cần Thơ và TP Wernigerode sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác, mở rộng phạm vi hợp tác. Hai thành phố của Đức đã ký kết quan hệ hữu nghị thành phố với Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hội An của Việt Nam. Đây là nền tảng vững chắc cho việc mở rộng chiều sâu và chiều rộng hợp tác giữa hai nước.

Điều đáng nói, TP Cần Thơ và TP Wernigerode có định hướng phát triển du lịch tương tự nhau, cả hai thành phố đều xác định du lịch là ngành công nghiệp trụ cột. Thành phố Wernigerode sẵn sàng chia sẻ với Thành phố Cần Thơ các mô hình du lịch xanh, bền vững, đặc biệt là các mô hình du lịch xanh thích ứng với biến đổi khí hậu.

Số liệu của Sở Ngoại vụ Thành phố Cần Thơ cho thấy, năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Thành phố Cần Thơ sang Đức là 18,15 triệu USD, nhập khẩu từ Đức khoảng 260.000 USD. (qua)