Tin tức khách sạn

Vu cáo bị bạn trai cưỡng hiếp để dễ chia tay

Jun 25, 2024 IDOPRESS
Trung Quốc- Đề nghị chia tay nhiều lần nhưng bạn trai không đồng ý, người phụ nữ họ Lan vu cáo bị cưỡng bức nhằm tống anh này vào tù.

Theo phán quyết sơ thẩm được tòa án huyện Vân Hòa,tỉnh Chiết Giang công bố ngày 25/6,Lan bị kết tội vu cáo hãm hại,án bảy tháng tù treo với thời gian thử thách một năm.

Theo hồ sơ tòa án,Lan muốn chấm dứt quan hệ tình cảm nhưng bạn trai họ Quách không đồng ý,dẫn đến tranh cãi và nhiều lần phải gọi cảnh sát hòa giải.

Ngày 27/10/2023,Lan sử dụng ứng dụng WeChat trò chuyện với bạn họ Diệp,bày tỏ ý định quan hệ tình dục với Quách rồi vu tội hiếp dâm để khiến anh ta vướng lao lý,từ đó hoàn toàn cắt đứt.

Khoảng 18h cùng ngày,Lan đến phòng khách sạn Quách đang thuê để quan hệ tình dục. Sau đó,nhân lúc bạn trai ra ngoài gọi điện thoại,cô ta báo cảnh sát,khai bị cưỡng hiếp.

Cảnh sát huyện Vân Hòa lập hồ sơ điều tra,tạm giữ hình sự Quách hôm 31/10/2023 và xin lệnh bắt với cáo buộc hiếp dâm. Trong quá trình xem xét vụ án,VKSND huyện Vân Hòa phát hiện manh mối phạm tội của Lan nên không phê chuẩn việc bắt giữ vào ngày 14/11 và trả tự do cho Quách cùng ngày. Ngày 18/1/2024,Quách được hủy bỏ cáo buộc hiếp dâm.

Tòa án cho rằng Lan bịa đặt bị cưỡng hiếp để vu tội cho người khác nhằm khiến đối phương phải chịu trách nhiệm hình sự,hành vi này cấu thành tội vu cáo hãm hại. Sau khi phạm tội,Lan đã tự nguyện ra đầu thú và thành thật thú nhận tội ác nên có thể được hưởng khoan hồng. Xét các tình tiết phạm tội,thái độ nhận tội và biểu hiện ăn năn hối lỗi,tòa cho Lan được hưởng án treo.

Tuệ Anh (Theo Xiaoxiang Morning News)