BẢN TIN KINH DOANH

Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024: Mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách

Mar 26, 2024
Là địa điểm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2024, tỉnh Điện Biên dự kiến ​​sẽ đón lượng khách du lịch tăng đáng kể trong năm nay. Nhằm mang đến những ấn tượng khó quên cho du khách, tỉnh Điện Biên đã tạo dựng một số không gian trải nghiệm thú vị để du khách tương tác và tham gia nhiều hơn.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024 và Lễ hội Bauhinia.
Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024 và Lễ hội Bauhinia là một sự kiện văn hóa quan trọng, đặc sắc của tỉnh Điện Biên. Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá phong tục, tập quán, văn hóa đặc trưng, ​​sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế, đồng thời quảng bá hình ảnh hoa tử đằng gắn liền với văn hóa, con người tỉnh Điện Biên.

Có thể nói, để mở ra sự kiện văn hóa hoành tráng nhất tỉnh năm nay, mọi công tác chuẩn bị về cơ bản đã được thực hiện.

Ông Nguyễn Anh Đào, Giám đốc Ban Quản lý Di sản tỉnh Điện Biên cho biết: “Ban Quản lý Di sản tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ và thực hiện chế độ trực ngoài giờ. Tiếp theo, chúng tôi sẽ trang trí lại từng khu di sản, đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên du lịch và tăng số lượng tình nguyện viên cố gắng cung cấp dịch vụ có chất lượng cho khách du lịch.”

Thôn Nhổ Thi, xã Chấn Na, huyện Nam Pờ, tỉnh Điện Biên, đã trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách du lịch vùng biên giới. Dù mới tham gia vào ngành du lịch chưa lâu nhưng làng Nuoshi đã nhanh chóng trở thành “điểm nhấn mới” trong du lịch cộng đồng.

Ông Kong Van Wan, Bí thư xã Chan Na, huyện Nam Pờ, tỉnh Điện Biên, cho biết: “Chúng tôi đang hỗ trợ bà con đồng bào mở homestay, tạo thêm không gian trải nghiệm, triển khai các hoạt động nếm thử, trải nghiệm ẩm thực. Chúng tôi cũng muốn giới thiệu du khách đến với cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, mang đến cho du khách những hoạt động trải nghiệm phong phú.”

Nằm trên đỉnh Đèo Cao Luân, Chợ Cao Luân là nơi cư dân địa phương tiến hành kinh doanh, mua sắm và các hoạt động khác. Dù mới thành lập chưa lâu nhưng do mở cửa thường xuyên nên chợ Cao Luân không chỉ thúc đẩy giao dịch hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương mà còn trở thành điểm nhấn thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi cuối tuần.

Anh Ngô Tấn Hoàng, du khách đến từ TP Cần Thơ, cho biết: “Đi chợ rất vui, người dân Điện Biên rất hiếu khách. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở địa phương rất phong phú, không gian tương tác cũng có”. được tạo ra để thu hút khách du lịch tham gia và tương tác nhiều hơn.”

Trong lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên và Lễ hội Bauhinia năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp với UBND huyện Điện Biên tổ chức live show “Truyền thuyết về Uva” dành cho du khách , hy vọng sẽ mang lại điều gì đó đặc biệt cho trải nghiệm của du khách. (qua)