BẢN TIN KINH DOANH

Du lịch biển: Lợi thế lớn của Quảng Nam trong xây dựng thương hiệu du lịch xanh

Mar 11, 2024
Bãi biển An Pang tại Quảng trường Cẩm An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam một lần nữa được trang web du lịch hàng đầu thế giới Tripadvisor, trang web du lịch hàng đầu thế giới bình chọn là một trong mười bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024. Đây là một trong những giải thưởng nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Travellers' Choice của Tripadvisor năm 2024.

Bãi biển An Păng, tỉnh Quảng Nam. Ảnh từ Thông tấn xã Việt Nam

Tỉnh Quảng Nam (VNA) - Bãi biển An Pang tại Quảng trường Cẩm Anh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam một lần nữa được trang web du lịch hàng đầu thế giới Tripadvisor, trang web du lịch hàng đầu thế giới bình chọn là một trong mười bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024. Đây là một trong những giải thưởng nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Travellers' Choice của Tripadvisor năm 2024.

Với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh, thoai thoải trải dài ra biển, bãi biển An Păng được kỳ vọng sẽ trở thành “đầu tàu” trong phát triển du lịch biển của tỉnh Quảng Nam cùng với Cù Lao Chàm.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam Phú Xuân Thành chỉ ra, An Pang và các bãi biển khác của tỉnh Quảng Nam đã trở thành điểm du lịch mà hầu hết du khách, đặc biệt là du khách quốc tế không thể bỏ lỡ khi đến tham quan trong những năm qua. Năm 2023, tỉnh Quảng Nam sẽ đón hơn 7,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó 2,5 triệu lượt lựa chọn sản phẩm du lịch biển. Điều này cho thấy du lịch biển có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách.

Sau khi cùng gia đình đến thăm Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, du khách người Úc David Karl cho biết: “Tôi đã đến thăm nhiều địa điểm ở tỉnh Quảng Nam. Điều làm tôi ấn tượng nhất là những ngôi làng địa phương và các di sản văn hóa thế giới được bảo vệ hiệu quả. Đặc biệt, An Phong Bãi biển, bãi biển Hà My, bãi biển Cửa Đại… là những điểm tham quan mà chúng tôi không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé thăm tỉnh Quảng Nam.”

Ông Wen Boshan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, ngoài các di sản văn hóa thế giới như Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam còn có những bãi biển cát dài và Cù Lao Chàm. (TP Hội An)-Ba Biển (huyện Mười Sơn) - Hai điểm du lịch trong Tam giác biển Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Đây là nguồn tài nguyên quý giá mà không phải trung tâm du lịch nào cũng có được.

Trong chiến lược phát triển du lịch biển Việt Nam ngắn hạn đến năm 2025 và tầm nhìn dài hạn đến năm 2030, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã xác định hệ thống sản phẩm du lịch biển là sản phẩm chủ đạo. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Quảng Nam tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực, tạo ra các sản phẩm du lịch biển, nâng cao giá trị du lịch biển trong chuỗi sản phẩm du lịch xanh mà tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực xây dựng. (qua)