Tin tức điểm đến

Quảng bá vẻ đẹp đảo Cô Su, tỉnh Quảng Ninh trên nền tảng kỹ thuật số

Mar 26, 2024
Tổng cục Du lịch Quốc gia thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam mới đây cho biết, Cục và UBND huyện Cô Sử, tỉnh Quảng Ninh phối hợp ra mắt phim ngắn “Khế ước đảo Cô Sứ và đảo Jasper” nhằm phát huy vẻ đẹp hùng vĩ của huyện đảo Đông Bắc.

Đảo Gusu được biết đến như một hòn đảo jasper ở Đông Bắc Trung Quốc.


Tổng cục Du lịch Quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam mới đây cho biết phối hợp với UBND huyện Cô Sử, tỉnh Quảng Ninh ra mắt phim ngắn “Khế ước đảo Cô Sứ và đảo Jasper” nhằm quảng bá. vẻ đẹp hùng vĩ của huyện đảo Đông Bắc.

Chiến dịch nhằm mục đích tiếp tục triển khai Việt Nam: Vì Tình Yêu! trên nền tảng kỹ thuật số. 》Kế hoạch xúc tiến du lịch kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Gusu (23/3/1994 đến 23/3/2024) và phát động mùa du lịch Tô Châu 2024.

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, video ngắn “Lời hứa đảo Cô Su - Đảo Jasper” đã chính thức phát sóng trên nền tảng kỹ thuật số YouTube của Cục và sẽ được quảng bá rộng rãi trên nhiều kênh truyền thông kỹ thuật số của Cục, tỉnh Quảng Ninh và Cổ Sự Quận. .

Video dài gần 2 phút ghi lại khung cảnh tuyệt đẹp của đảo Gusu. Đảo Cô Sứ được biết đến là đảo ngọc bích ở vùng Đông Bắc và cũng là vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng của Việt Nam. Quận Gusu dẫn đầu cả nước trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên, hạn chế rác thải nhựa và giảm ô nhiễm môi trường.

Video clip này đã thể hiện khung cảnh hùng vĩ của đảo Tô Châu. Trong đó có bãi đá Móng Rồng, nét độc đáo hiếm có của đảo Trần Nhạn...

Với những du khách yêu thích văn hóa, lịch sử thì Tô Châu là điểm đến lý tưởng. Những danh lam thắng cảnh lâu đời và độc đáo ở đây như Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Trúc Lâm, nhà thờ Cổ Sư, nhà thờ Thanh Lâm chứa đựng nhiều giá trị văn hóa địa phương. Ngoài ra, sự hiếu khách và lòng tốt, sự vui vẻ của người dân chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt với du khách.

Nằm trên ngọn đồi cao hơn 100 mét so với mực nước biển, Hải đăng Cô Sứ được coi là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam. Leo lên cầu thang xoắn ốc 72 bậc lên đỉnh tháp hải đăng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ hòn đảo xinh đẹp, với biển và trời cùng một màu, cùng những con tàu nhộn nhịp. Du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như đi bộ xuyên rừng, chèo thuyền, câu cá, dù lượn, lặn ngắm san hô và nếm thử những món ngon đậm đà hương vị tươi mát của đại dương.

Các bãi biển như Hồng Vàn, Nam Hải, Vàn Chảy cũng là những địa điểm đẹp để ngắm bình minh, hoàng hôn và check in. (qua)