Xương rồng  loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa sống ở vùng sa mạc khô cằn và khắc nghiệt nơi chỉ có gió và cát. Tự bảo vệ mình để tồn tại bằng vỏ bọc thô cứng, gai sắc nhọn Nó mạnh mẽ quật cường, không chịu khuất phục trước cuộc sống đầy khó khăn và đó cũng là lý do mà xương rồng được trở thành đại diện cho một con người cứng rắn, mạnh mẽ.

Có thể nói xương rồng là một con người sống nội tâm khi câu chuyện về nó khiến ai cũng phải yêu thương  hơn bề ngoài mà nó đem lại.

Gai sắc nhọn sẵn sàng làm đau bất cứ vật gì chạm vào Nó nhưng bên trong thì tràn đầy niềm yêu thương khi là cây mọng nước nơi chựa đựng “nguồn sống” của cả một cuộc đời.

Có lẽ chẳng ai có thể ngờ rằng loài cây xấu xí, thô kệch kia sẽ chẳng có yêu thương. Xong tự bao giờ câu chuyện tình xương rồng ở một vùng nơi con người có một cuộc sống khó khăn và những nỗi lo hàng ngày có hai người yêu nhau nhưng không ai dám thổ lộ. Cho đến một ngày người con gái đã tặng chàng trai một chậu cây xương rồng để thay lời muốn nói đó là “Hãy đến và mang em đi” (ý nghĩa xương rồng theo tiến Tây Ba Nha).

Chàng trai chỉ nhận xương rồng từ cô gái như một món quà mà không hiểu ý nghĩa trong đó, thời gian trôi qua tình yêu đó chẳng có một happy ending khi một người thì hy vọng còn người kia thì thất vọng. Cho đến khi cô gái phải đi lấy chồng, chàng trai càng đau khổ hơn và quyết định đi tìm câu trả lời về chậu xương rồng. Nhận được câu trả lời đầy bất ngờ bên những chậu cây xương rồng nở hoa đã úa tàn, chàng trai bật khóc khi đã quá muộn.

Đúng vậy, cũng như con người xương rồng bên ngoài mạnh mẽ, rắn rỏi có phần thô cứng nhưng bên trong lại dạt dào tình cảm. Chính vì vậy xương rồng hiện nay được trồng trong chậu làm cảnh, làm quà tặng với ý nghĩa đó.

Xương rồng rất ít khi ra hoa nhưng khi ra hoa thì rất rực rỡ, theo phong thủy xương rồng nở hoa mang lại điềm lành, may mắn cho gia chủ. Xương rồng người canh gác, bảo vệ, tránh tà khí lại còn mang lại tài lộc, ở nó hội tụ nhiều yếu tố mà con người cần phải học hỏi và hướng tới.

     Chucvuive.com cung cấp các loại xương rồng khác nhau với nhiều hình dáng đặc biệt, lạ mắt, hoa nở rực rỡ để quý khách lựa chọn cho riêng mình hay làm quà tặng thật ý nghĩa cho những người bạn thương yêu.